ĐIỆN THOẠI ĐẶT HÀNG

0886.303.777 - 0939.134.888


Hỗ trợ trực tuyến

6 lưu ý quan trọng nên biết khi mua camera giám sát cho gia đình

04/05/2017 - 57 lượt xem

Camera giám sát thường được sử dung phổ biến cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng… là nhu cầu cho những ai muốn được đảm bảo an ninh. Thị trường camera ngày nay có nhiều loại camera quan sát, camera ngụy trang, giá cả thì không còn xa xỉ như trướt từ vài trăm đến vài triệu tùy vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn cho phù hợp với kinh phí hiện có.

Xác định đúng nhu cầu khi mua camera giám sát

1511145

Trên thị trường có nhiều loại camera khác nhau như camera dây hay wifi, camera thường hay ip. Nếu các trường mầm non mục đích chủ yếu để giám sát những trẻ nhỏ thì camera ip là phù hợp với nhu cầu.

Còn với những nhà xưởng có quy trình sản xuất khép kính thì cần nhu cầu cao hơn có hệ thống đầu ghi tốt có độ ổn định cao như Dahua, Hikvision, Vantech, Kbvision….

  1. Xác định khu vực muốn  camera quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi quyết định mua camera bạn cần nên tìm hiểu vị trí lắp đặt. Có những loại camera khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, ánh sáng, mức độ chiệu đựng trướt thời tiết…

Thường người sử dụng chọn camera hình cầu có ống kính lớn và hồng ngoại đảm bảo tính thẩm mỹ và có thể quan sát cả ngày lẫn đêm.

  1. Chọn loại có hồng ngoại

Nếu sử dụng camera quan sát ban đêm và nới ánh sáng yếu bạn cần chọn camera có LED hồng ngoại IR chiếu sáng vùng quan sát.IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

  • Chọn độ phân giải của camera

Camera quan sát có độ phân giải lớn thì cho ra hình ảnh càng nét. Camera nét hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố là chất lượng cảm biến và độ phân giải.

Độ phân giải của máy càng lớn thì chất lượng càng nét. Tuy nhien độ nét càng cao thì giá tiền bạn phải trả cho camera cũng càng cao. Cho nên tùy vào nhu cầu mà bạn chọn camera có độ phân giải phù hợp.

  • Lựa chọn camera có dây hay không dây?

Tùy và nhu cầu của bạn mà lựa chọn camera có dây hay không dây. Camera có day thường đặt cố định ít di chuyển. Camera không day có độ linh động tốt hơn nhưng độ ổn định thì kém hơn.

Dưới đây là 1 số lưu ý về việc lắp đặt camera có dây và không dây.

Camera có dây: sẽ có những thành phần sau: camera ( chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào camera ) , đầu ghi hình. Tác dụng của đầu ghi là lưu trữ dữ liệu, quản lý các mắt quay và sẽ quyết định tính năng xem qua camera.

Hiện tại hầu hết các lịa đầu ghi đều tích hợp xem qua điện thoại, pc, tablet. Chi phí lắp đặt khá cao tầm vài triệu đồng.

Camera không dây:  Dòng ip này thì không cần đầu ghi nên chi phí sẽ tiết kiệm hơn camera sẽ lưu trữ dữ liệu trong thẻ nhơ SD được tích hợp sẵn trong camera. Chất lượng hình ảnh phụ thuộc và độ phân giải camera và sóng wifi.

Những camera IP đều có thể xem trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng, PC thông qua sử dụng phần mềm cho nhà cung cấp.

 

  1. Chọn theo hãng sản xuất.

Thị trường hiện nay có nhiều hãng được khá nhiều người sử dụng như:  Vantech (Việt Nam), Questek (Đài Loan), Avtech (Đài Loan), Hikvision (Trung Quốc), Vivotek (Đài Loan), Kbvision (Mỹ) và Dahua (Trung Quốc).

Khi bạn mua thì cần hỏi nhân viên kỹ để số tiền bạn bỏ ra mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem them: camera nguy trang sieu nho gia re hcm, thiet bi nghe len


Bình luận ( )

Bài viết liên quan